ஆரோக்கியமான தென்னிந்திய காலை உணவு இட்லி செய்முறை விளக்கம் தமிழில் Healthy south Indian breakfast recipe Idly recipe Tamil language

ஆரோக்கியமான தென்னிந்திய காலை உணவு இட்லி செய்முறை விளக்கம் தமிழில் Healthy south Indian breakfast recipe Idly recipe in the Tamil language 

ஆரோக்கியமான தென்னிந்திய காலை உணவு இட்லி செய்முறை விளக்கம் தமிழில்-healthy-south-Indian-breakfast-recipe-Idly-recipe-in-Tamil-language

ஆரோக்கியமான தென்னிந்திய காலை உணவு இட்லி செய்முறை விளக்கம் தமிழில் Healthy south Indian breakfast recipe Idly recipe in the Tamil language

தென்னிந்தியாவில் மட்டுமல்ல, இந்திய துணைக் கண்டம் மற்றும் இலங்கையில் உள்ள தமிழர்கள் முழுவதும் காலை உணவைப் பொறுத்தவரை இட்லி / இட்லி முதலிடத்தில் உள்ளது. இட்லி / இட்லி அடிப்படையில் அரிசி, உராட் பருப்பு, வெந்தயம் பேஸ்ட் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றின் புளித்த இடியிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் அரிசி கேக் ஆகும்.

இட்லியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்


இட்லி அல்லது இட்லி என்பது உயர் புரதத்தின் ஒரு சக்தி நிலையமாகும், ஏனெனில் இது முக்கிய மூலப்பொருளில் ஒன்றாக உராட் பருப்பு அல்லது தோல் கறுப்பு கிராம் உள்ளது. அரிசி இருப்பதால் இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் மிகவும் நிறைந்துள்ளது. உணவு நார் மற்றும் இரும்பு.

1 இட்லியில் சுமார் 39 கலோரிகள் உள்ளன, இதில் 2 கிராம் புரதம், 8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன.

இந்த உணவில் ZERO கொழுப்புகள் இருப்பதால், நோயாளிகளுக்கும் எல்லா வயதினருக்கும் மருத்துவர்களால் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 4 முக்கிய நகரங்களில் இந்திய காலை உணவு குறித்து 2013 ஆம் ஆண்டில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், சிறந்த ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தில் சென்னை முதலிடத்தைப் பிடித்தது மற்றும் ஆரோக்கியமான காலை உணவு இட்லி.

இட்லி மாவு அரைக்க தேவையான பொருட்கள்

புழுங்கல் அரிசி - 3 கப்
பச்சை அரிசி - 1 கப்
உளுந்தம் பருப்பு - 1 கப்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன் 
1 கப் = 236 மிலி

இட்லி அரிசி 

தென்னிந்தியாவில், இட்லி அரிசி நேரடியாக மளிகை கடையிலிருந்து கிடைக் கும்.
இட்லி அரிசி கிடைக்காதவர்கள் 2 அரிசி வகைகளை கலந்துகொள்ளுங்கள்

இட்லி மாவு செய்முறை விளக்கம்

1. அரிசியை தண்ணீரில் மெதுவாக கழுவவும், கழுவிய அரிசியை 4 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும், ஏனெனில் புழுங்கல் அரிசி ஊற அதிக நேரம் எடுக்கும். 
2. அரிசியை ஊறவைக்கும் அதே நேரத்தில் வெந்தியத்தையும் ஊற வைக்கவும்
3. உளுந்தம் பருப்பை  கழுவி 1 மணி நேரம் தனியாக ஊற வைக்கவும்.
4. நீங்கள் தேர்ந்தெடுக்கும் அரிசி பழுப்பு நிறமாக இருக்கக்கூடாது, ஏனெனில்  இட்லின்  தோற்றத்தையும் நிறத்தையும் மாற்றிவிடும்,

இட்லி  மாவு - அரைக்கும் முறை

1. அரிசி மற்றும்  உளுந்தம் பருப்பு தனித்தனியாக அரைக்க வேண்டும்.
2. ஊறவைத்த அரிசியை wet grinder யில் தேவையான அளவு தண்ணீரைச் சேர்த்து  அரைக்கவும்.
3. அரைத்தமாவு  ரவைபோன்று தோற்றம் இருக்கவேண்டும்.
4. ஊறவைத்த உளுந்தம் பருப்பு மற்றும் ஊறவைத்த.வெந்தியத்தையும் சிறித்து  அளவு தண்ணீர் சேர்த்து wet grinder யில் அரைக்கவும்.
5.சில நிமிடம்  கலித்து சிறித்து  அளவு தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும், இதுபோன்று நான்கு அல்லது ஐந்துமுறை சிறித்து சிறித்து அளவு தண்ணீர் சேர்த்து paste போல் நன்றாக அரைத்துகொள்ளவும்.
6. இப்போது முன்பு அரைத்த அரிசி மாவு மற்றும் அரைத்த உளுந்தம் மாவை, ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.
7. மாவு தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து, நன்றாக கலக்கவும்.
8. அதற்கு பிறகு குறைந்தபட்சம் ஐந்து முதல் ஆறு மணி நேரம் வரை  காத்திருக்கவும்.
***முக்கியமான குறிப்பு
9. இந்த ஆறுமணி நேரத்தில், நான்கு மணிநேரம் மாஆவது அறை வெப்பநிலை (room temperature)  கட்டாயமாக இருக்க வேண்டும்.
10. அதற்கு பிறகு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து கொள்ளவும்,  இல்லையென்றால் மாவுவின் புளிப்பு   தன்மை அதிகமாகிடும்.

இட்லி செய்முறை விளக்கம்

1. அடுப்பில் இட்லி குக்கர் / பானை வைத்து, இரண்டு டம்ளர் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக சூடாகும் வரை, குக்கரை மூடி வைக்கவும்.
2. மாவை நன்றாக கலக்கவும்.
3. இட்லி தட்டுகளுக்கு மேலே ஈரமான துணி (அல்லது) சிறு எண்ணெ விட்டு தடாவும்.
4. இட்லி தட்டுகளில் சிறிது சிறிது அளவு மாவை எடுத்து ஊற்றவும்.
5. அதற்கு பிறகு ஊற்றியா மாவு தட்டுகளை இட்லி குக்கர் / பானைக்குள் வைக்கவும்.
6. மூடியை மூடி 10 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும் (அல்லது) மூடியிலிருந்து நீராவி நல்ல அளவு வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
** நீங்கள் பிரஷர் குக்கரைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், விசில் பயன்படுத்த வேண்டாம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
7. மூடியைத் திறந்து குக்கரில் உள்ள நீராவி வெளியோறுவரை ஒரு நிமிடம் காத்திருக்கவும்.
8. சாம்பார், தேங்காய் சட்னி மற்றும் மெது வடையுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

சாம்பார்  செய்முறை வீடியோ பார்க்க இதை கிளிக் செய்யவும் 
Click here to watch sambhar preparation video.

மெதுவடை  செய்முறை வீடியோ பார்க்க இதை கிளிக் செய்யவும்
Click here to watch medu vadai preparation video.

Comments