మటన్ రోగన్ జోష్ రమదాన్ ఇఫ్తార్ ప్రత్యేక వంటకం తెలుగులో
Mutton Rogan Josh Ramadan Iftar special recipe in Telugu
మటన్ రోగన్ జోష్ ఈ వంటకం భారతదేశంలోని కాశ్మీరీ ప్రావిన్స్ నుండి ఉద్భవించింది. కాశ్మీర్లో ఏడాది పొడవునా తాజా సుగంధ ద్రవ్యాలు అందుబాటులో లేనందున ఇది సాధారణ సుగంధ ద్రవ్యాలు మరియు కొన్ని పొడి సుగంధ ద్రవ్యాలను ఉపయోగిస్తుంది.
బయటి చలి నుండి శరీరం వెచ్చగా ఉండటానికి ఈ వంటకం శీతాకాలంలో తయారు చేయబడుతుంది. ఈ వంటకం ప్రధానంగా భారతదేశంలోని ఉత్తర భాగాలలో వండుతారు, దాని శీతాకాలపు భౌగోళిక స్థానం కారణంగా, దక్షిణ భాగంతో పోలిస్తే.
నెమ్మదిగా వండిన ఈ మటన్ గ్రేవీ మసాలా దినుసుల యొక్క అన్ని రసాలను గ్రహిస్తుంది మరియు ఇతర మటన్ వంటకాలతో పోల్చినప్పుడు మాంసం మరియు గ్రేవీ రుచిని ప్రత్యేకంగా చేస్తుంది.
కుంకుమ పువ్వు ప్రధాన పదార్ధం, ఇది డిష్ యొక్క గొప్ప రంగుకు బాధ్యత వహిస్తుంది.
పొడి అల్లం పొడికి బదులుగా, మీరు తాజా అల్లం, తురిమిన అల్లం లేదా అల్లం జూలియెన్స్ ఉపయోగించవచ్చు.
పొడి సోపు గింజల పొడికి బదులుగా, మీరు సోపు గింజలను పూర్తిగా ఉపయోగించవచ్చు.
మటన్ రోగన్ జోష్, తెలుగులో రమదాన్ ఇఫ్తార్ ప్రత్యేక వంటకం
Mutton Rogan Josh Ramadan Iftar special recipe in Telugu
కోర్సు - ప్రధాన కోర్సు
వంటకాలు - కాశ్మీరీ
సేర్విన్గ్స్ 3-4
తయారీ సమయం 25 నిమిషాలు
వంట సమయం - 45 నిమిషాలు
మటన్ రోగన్ జోష్ రామదాన్ ఇఫ్తార్ తెలుగులో ప్రత్యేక వంటకం- కావలసినవి అవసరం
Mutton Rogan Josh Ramadan Iftar special recipe in Telugu - ingredients required
500 గ్రాముల మటన్
కుంకుమ పువ్వు - 1 గ్రాములు (నెయ్యిలో ముంచినవి)
వంట నూనె - 3 టేబుల్ స్పూన్
దాల్చినచెక్క - 1 కర్ర మీడియం పరిమాణం
లవంగాలు - 3
ఆకుపచ్చ ఏలకులు - 3
బే ఆకులు - 2
ఉల్లిపాయలు - మెత్తగా ముక్కలు చేసిన 4 మీడియం ఉల్లిపాయలు - సుమారు 150 గ్రాములు
ఉప్పు - 2 టీస్పూన్
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 టేబుల్ స్పూన్
పొడి అల్లం పొడి - 1 టీస్పూన్
పొడి సోపు గింజల పొడి - 1 టీస్పూన్
కాశ్మీరీ ఎర్ర కారం - 1 మరియు 1/2 టేబుల్ స్పూన్
పసుపు పొడి - 1/2 టీస్పూన్
కొత్తిమీర పొడి 1/4 టేబుల్ స్పూన్
పెరుగు - 1 కప్పు (235 మి.లీ ఒక కప్పు)
నీరు - 1.5 కప్పులు (235 మి.లీ ఒక కప్పు)
కొత్తిమీర - అలంకరించు కోసం
తాజా అల్లం - అలంకరించు కోసం
మటన్ రోగన్ జోష్ రమదాన్ ఇఫ్తార్ తెలుగులో ప్రత్యేక వంటకం - వంట పద్ధతి
Mutton Rogan Josh Ramadan Iftar special recipe in Telugu - cooking method
హార్డ్-బాటమ్ పాన్ తీసుకొని వేడి చేయండి, పాన్ వేడెక్కిన తర్వాత దానికి నూనె జోడించండి.
పాన్ ఇప్పటికే వేడెక్కినందున, నూనె వెంటనే వేడి అవుతుంది, కాబట్టి మీరు దాల్చిన చెక్క, ఏలకులు, లవంగాలు మరియు బే ఆకు వంటి మసాలా దినుసులను పూర్తిగా జోడించవచ్చు.
ఒక నిమిషం టాసు చేసి, ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయలు వేసి, ఉల్లిపాయ యొక్క ముడి రుచులను ఉడికించే వరకు ఉడికించాలి
ఉప్పు మరియు అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి, ఉప్పు వేసి అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ కిందికి అంటుకోకుండా చేస్తుంది, ముడి రుచులు పోయే వరకు ఉడికించాలి.
ఇప్పుడు కడిగిన మటన్ ముక్కలను జోడించే సమయం, మటన్ వెలుపల రంగు మారే వరకు ఉడికించాలి.
ఇప్పుడు పొడి మసాలా దినుసులు చేద్దాం, ఒక గిన్నె నీటిలో కాశ్మీరీ ఎర్ర కారం, పసుపు పొడి, కొత్తిమీర పొడి బాగా వేసి బాణలిలో వేసి ముడి రుచులు పోయే వరకు ఉడికించాలి.
పొడి సుగంధ ద్రవ్యాలు కాలిపోకుండా ఉండటానికి ఇది.
మంటను తక్కువ చేసి పాన్ కు పెరుగు వేసి, నూనె వైపులా వేరు అయ్యేవరకు ఉడికించాలి.
పాన్ కు నీరు వేసి బాగా కలపాలి.
కూర పొడి అల్లం పొడి, పొడి సోపు గింజల పొడి మరియు నెయ్యిలో నానబెట్టిన కుంకుమపువ్వుకు పొడి పొడి మసాలా దినుసులు వేసి బాగా కలపండి.
నెమ్మదిగా మంట మీద మరో 15 నిమిషాలు ఉడికించడం కొనసాగించండి, మటన్ ముక్కలో కత్తిని చొప్పించండి, కత్తి సజావుగా జరిగితే, మటన్ వండుతారు.
ఈ సమయంలో మీరు సుగంధ ద్రవ్యాలలో వండిన మటన్ యొక్క కలయిక వాసన చూడవచ్చు.
అలంకరించు కోసం తాజా కొత్తిమీర మరియు తాజా అల్లం సన్నని కుట్లు వేసి, మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించి, మంటను ఆపివేయండి.
మటన్ రోగన్ జోష్, రమదాన్ ఇఫ్తార్ స్పెషల్ రెసిపీ, సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
మటన్ రోగన్ జోష్ రోటీ, ఫుల్కా మరియు నాన్ లతో బాగా రుచి చూస్తాడు.
Mutton Rogan Josh Ramadan Iftar special recipe in Telugu
Chaala Baga chesaru sari kothaga thayaru chesaru. Thank you.
ReplyDelete