చికెన్ బిర్యానీ రెసిపీ తెలుగులో ముస్లిం స్టైల్ బిర్యానీ
chicken biriyani recipe Muslim style biriyani in Telugu
మా ముస్లిం స్టైల్ బిర్యానీ కోసం, మేము రోజువారీ పదార్థాలను సరైన కొలతలో ఉపయోగిస్తున్నందున స్టోర్ కొన్న మసాలాను జోడించము మరియు ప్రామాణికమైన రుచి మరియు రుచి కోసం బాగా ఉడికించాలి. మీరు అదే రెసిపీ కోసం బోన్లెస్ చికెన్ను ఉపయోగిస్తుంటే, ఎముకలు లేని చికెన్ వేగంగా ఉడికించడంతో వంట సమయం భిన్నంగా ఉంటుంది. చికెన్ కుర్మాతో వడ్డించినప్పుడు ఈ బిర్యానీ చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
ప్రిపరేషన్ సమయం 15 నిమి
కుక్ సమయం 1 గం
కావలసినవి
1. బాస్మతి బియ్యం - 2 కప్పులు
2. చికెన్ - 2.2 పౌండ్లు / 1 కిలోలు (తరిగిన)
3. ఉల్లిపాయ - 2 కప్పులు (సన్నని ముక్కలు)
4. టొమాటో - ½ కప్పు (సన్నని ముక్కలు)
5. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 ½ స్పూన్
6. పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ - 1 స్పూన్ (4 నుండి 6 సంఖ్యలు, కారంగా ఉండే రకాలు)
7. పెరుగు / పెరుగు - కప్పు
8. నిమ్మరసం - 1 టేబుల్ స్పూన్
9. కారం పొడి - ½ నుండి 1 స్పూన్ (స్పైసినెస్ మీద ఆధారపడి)
10. కొత్తిమీర పొడి - 1 స్పూన్
11. పసుపు పొడి - ¼ స్పూన్
12. ఉప్పు - రుచి
13. ఆయిల్ - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
14. నెయ్యి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
మొత్తం ధరలు
1. బే ఆకు - 2
2. లవంగాలు - 2
3. దాల్చిన చెక్క కర్ర - 1
4. దగద్ ఫూల్ / కల్పసి / రాతి పువ్వు - ¼ స్పూన్ / 2 సంఖ్య.
5. ఏలకులు - 2
6. జీలకర్ర - ¼ స్పూన్
7. సోపు గింజలు - sp స్పూన్
గమనిక - 1 కప్పు = 235 మి.లీ.
సూచనలు - చికెన్ బిర్యానీ రెసిపీ తెలుగులో ముస్లిం స్టైల్ బిర్యానీ
బియ్యాన్ని 20 నుండి 30 నిమిషాలు నీటిలో కడిగి నానబెట్టండి. చికెన్ కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు సన్నగా చేసి పుదీనా, కొత్తిమీరను మెత్తగా కోయాలి.
బాణలిలో నూనె మరియు నెయ్యి వేడిచేస్తే జీలకర్ర, సోపు గింజలు, బే ఆకు, లవంగం, దగద్ ఫూల్ / కల్పసి, దాల్చిన చెక్క మరియు ఏలకులు జోడించండి.
సుగంధ ఉన్నప్పుడు ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయ వేసి బాగా వేయించాలి. రుచికరమైన బిర్యానీ తయారీలో ప్రతి స్ట్రో లెక్కించినట్లు ఉల్లిపాయలను వేయించడానికి అనుమతించండి.
ఉల్లిపాయలు సాటిగా కనిపించినప్పుడు అల్లం వెల్లుల్లి మరియు పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ జోడించండి. పచ్చి వాసన పోయేవరకు బాగా వేయించాలి.
ఇప్పుడు ముక్కలు చేసిన టమోటాలు, తరిగిన పుదీనా మరియు కొత్తిమీర జోడించండి. బాగా వేయండి మరియు దీనికి 2 నిమిషాలు పట్టాలి.
ఇప్పుడు చికెన్ ముక్కలు వేసి సుమారు 2 నిమిషాలు బాగా వేయించాలి.
ఇప్పుడు సాటిడ్ చికెన్ ముక్కలకు ఉప్పు, పసుపు పొడి, ఎర్ర కారం, కొత్తిమీర వేసి కలపండి. బాగా కలపండి మరియు చికెన్ ను 3 నుండి 4 నిమిషాలు ఉడికించాలి, తద్వారా అవి మసాలాలో బాగా పూత వస్తాయి మరియు మసాలా యొక్క పచ్చి వాసన పోతుంది.
ఇప్పుడు దానికి పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి. 5 నిమిషాలు చికెన్ వేయండి. ఇప్పుడు 1 కప్పు నీరు వేసి మూతతో కప్పి ఉడికించాలి. ప్రతిసారీ గందరగోళాన్ని కొనసాగించండి. 10 నిమిషాల వంట తర్వాత చికెన్ బాగా ఉడికించాలి. చికెన్ పూర్తిగా ఉడికినప్పుడు 3 కప్పుల నీరు, నిమ్మరసం కలపండి. మిశ్రమాన్ని బాగా ఉడకబెట్టడానికి అనుమతించండి. (M చికెన్ పూర్తిగా ఉడికించినందున నేను 2 కప్పుల బాస్మతి బియ్యం కోసం 3 కప్పుల నీటిని ఉపయోగించాను, నా చికెన్లో మందపాటి గ్రేవీ మాత్రమే మిగిలి ఉంది, నా బియ్యం 30 నిమిషాలు నానబెట్టింది)
మిశ్రమం బాగా ఉడికినప్పుడు నానబెట్టిన బియ్యం జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపండి మరియు ఉప్పు కోసం తనిఖీ చేయండి.
ఇప్పుడు మిశ్రమాన్ని బాగా ఉడకనివ్వండి. మిశ్రమం ఉడకబెట్టడం ప్రారంభించినప్పుడు పాన్ మూసివేసి 5 నిమిషాలు అధిక మంటలో ఉడికించాలి.
అధిక మంటలో వంట చేసిన తరువాత వచ్చే 15 నిమిషాలు తక్కువ మంటలో ఉడికించాలి. పూర్తయినప్పుడు మంటను ఆపివేసి 5 నిమిషాలు వేచి ఉండండి. బియ్యం పూర్తయినప్పుడు స్పేటులా ఉపయోగించి వైపుల నుండి తీసుకొని మెత్తగా మెత్తండి. రైతా మరియు చికెన్ కుర్మాతో వేడిగా వడ్డించండి!
NOTES - చికెన్ బిర్యానీ రెసిపీ తెలుగులో ముస్లిం స్టైల్ బిర్యానీ
1. బియ్యాన్ని కనీసం 20 - 30 నిమిషాలు నానబెట్టడం వల్ల బియ్యం పొడవైన మరియు మెత్తటి బియ్యంలో లభిస్తుంది.
2. ఉత్తమ రుచుల కోసం బిర్యానీ కోసం తాజా అల్లం మరియు వెల్లుల్లిని పేస్ట్లో గ్రైండ్ చేయండి.
3. మంచి బిర్యానీ పొందడంలో ఇది కూడా ఒక ముఖ్యమైన దశ కాబట్టి ఉల్లిపాయలు వేయించడానికి తగినంత సమయం ఇవ్వండి.
4. ఉత్తమ రుచిగల బిర్యానీ కోసం చికెన్ / మాంసం మరియు బియ్యం సమాన పరిమాణంలో తీసుకోండి.
5. చికెన్ పూర్తిగా ఉడికిన తర్వాత నానబెట్టిన బియ్యం ఉంచాలని ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోండి. నీటి పరిమాణాన్ని సరిగ్గా లెక్కించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది.
6. ఖచ్చితమైన కొలత కోసం అన్ని పదార్థాలను ప్రత్యేకంగా నీరు మరియు బియ్యాన్ని ఒకే కప్పులో కొలవండి.
తయారీ పద్ధతి - చికెన్ బిర్యానీ రెసిపీ తెలుగులో ముస్లిం స్టైల్ బిర్యానీ
1. బియ్యాన్ని 20 నుండి 30 నిమిషాలు నీటిలో కడగాలి మరియు నానబెట్టండి. చికెన్ కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు సన్నగా చేసి పుదీనా, కొత్తిమీరను మెత్తగా కోయాలి.
2. బాణలిలో నూనె మరియు నెయ్యి వేడిచేస్తే జీలకర్ర, సోపు గింజలు, బే ఆకు, లవంగం, దాల్చిన చెక్క మరియు ఏలకులు జోడించండి. సుగంధ ఉన్నప్పుడు ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయ వేసి బాగా వేయించాలి. రుచికరమైన బిర్యానీ తయారీలో ఉల్లిపాయలు అడుగడుగునా వేయండి.
3. ఉల్లిపాయలు సాటిగా కనిపించినప్పుడు అల్లం వెల్లుల్లి మరియు పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ జోడించండి. పచ్చి వాసన పోయేవరకు బాగా వేయించాలి.
4. ఇప్పుడు ముక్కలు చేసిన టమోటాలు, తరిగిన పుదీనా మరియు కొత్తిమీర జోడించండి. బాగా వేయండి మరియు దీనికి 2 నుండి 3 నిమిషాలు పట్టాలి.
5. ఇప్పుడు చికెన్ ముక్కలు వేసి సుమారు 2 నిమిషాలు బాగా వేయించాలి.
6. ఇప్పుడు సాటిడ్ చికెన్ ముక్కలకు ఉప్పు, పసుపు పొడి, ఎర్ర కారం, కొత్తిమీర వేసి కలపండి. బాగా కలపండి మరియు చికెన్ 3 నుండి 4 నిమిషాలు ఉడికించాలి, తద్వారా అవి మసాలాలో బాగా పూత వస్తాయి మరియు మసాలా యొక్క పచ్చి వాసన పోతుంది. ఇప్పుడు దానికి పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి. 5 నిమిషాలు చికెన్ వేయండి. ఇప్పుడు 1 కప్పు నీరు వేసి మూతతో కప్పి ఉడికించాలి. ప్రతిసారీ గందరగోళాన్ని కొనసాగించండి.
7. చికెన్ పూర్తిగా ఉడికినప్పుడు 3 కప్పుల నీరు, నిమ్మరసం కలపండి. మిశ్రమాన్ని బాగా ఉడకబెట్టడానికి అనుమతించండి.
8. మిశ్రమం బాగా ఉడికినప్పుడు నానబెట్టిన బియ్యం జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపండి మరియు ఉప్పు కోసం తనిఖీ చేయండి. ఇప్పుడు మిశ్రమాన్ని బాగా ఉడకనివ్వండి. మిశ్రమం ఉడకబెట్టడం ప్రారంభించినప్పుడు పాన్ మూసివేసి 5 నిమిషాలు అధిక మంటలో ఉడికించాలి. 5 నిమిషాలు అధిక మంటలో ఉడికించిన తరువాత ఇప్పుడు తక్కువ మంటలో వచ్చే 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి. పూర్తయినప్పుడు మంటను ఆపివేసి 5 నిమిషాలు వేచి ఉండండి. (మైన్ నాన్ స్టిక్ పాన్ కాబట్టి నేను పావా అడుగుభాగంలో నాన్ స్టిక్ పాన్ పేస్ తవాను ఉపయోగించకపోతే, దిగువ భాగంలో తవా ఉంచండి మరియు పాన్ మీద నీటితో నిండిన పాత్రను ఉంచండి)
9. బియ్యం పూర్తయినప్పుడు స్పేటులా ఉపయోగించి వైపుల నుండి తీసుకొని మెత్తగా మెత్తండి. రైతా మరియు చికెన్ కుర్మాతో వేడిగా వడ్డించండి!
రెసిపీ ఉపయోగకరంగా ఉంటే నా బ్లాగుకు సభ్యత్వాన్ని పొందండి - subscribe to my blog, if the recipe was useful
Chicken biriyani video
చికెన్ బిర్యానీ వీడియో
Comments
Post a Comment