चिकन बिर्याणीची रेसिपी मुस्लिम ला बिर्याणी मराठी ला

           चिकन बिर्याणीची रेसिपी मुस्लिम ला बिर्याणी मराठी ला

आमच्या मुस्लिम स्टाईल बिर्याणीसाठी आम्ही स्टोअरमध्ये विकत घेतलेली कोणतीही मसाला जोडू शकत नाही कारण आम्ही दररोजचे साहित्य योग्य मापनात वापरतो आणि ते अस्सल चव आणि चवसाठी चांगले शिजवतात. जर आपण त्याच रेसिपीसाठी बोनलेसलेस कोंबडी वापरत असाल तर कुकचा वेळ वेगळा असेल कारण हाड नसलेला कोंबडी वेगवान शिजवतो. या बिर्याणीची चव कुर्माबरोबर सर्व्ह केली जाते.
तयारीची वेळ 15 मि
कूक टाईम 1 ता
गट
1. बासमती तांदूळ - 2 कप
2. चिकन - 2.2 एलबी / 1 किलो (चिरलेला)
3. कांदा - 2 कप (पातळ काप)
4. टोमॅटो - ½ कप (पातळ काप)
5. आले लसूण पेस्ट - 1 टीस्पून
6. हिरव्या मिरचीची पेस्ट - १ टीस्पून ( ते नग, मसालेदार विविधता)
7. दही  - ¼ कप
8. लिंबाचा रस - 1 टेस्पून
9. मिरची पावडर - ½ ते १ टिस्पून (मसालेवर अवलंबून)
10. धणे पावडर - 1 टीस्पून
11. हळद - ¼ टीस्पून
12. मीठ - चवीनुसार
13. तेल - 2 चमचे
14. तूप - 2 चमचे

संपूर्ण मसाले
1. तमालपत्र - 2
2. लवंगा - 2
3. दालचिनी काठी - 1
4. दगड फूल / कल्पसी / दगडफूल - ¼ टीस्पून / २ सं.
5. वेलची - २
6. जिरे - 1/4 टीस्पून
7. एका जातीची बडीशेप बियाणे - 1/4 टिस्पून

टीप - 1 कप = 235 मि.ली.
सूचना - चिकन बिर्याणीची रेसिपी मुस्लिम ला बिर्याणी मराठी ला
१. तांदूळ धुवून २० ते  मिनिटे भिजवावे आणि कोंबडी धुवा आणि बाजूला ठेवा. कांदे, टोमॅटो बारीक चिरून पुदिना व कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी.
२. कढईत तेल आणि तूप गरम करून त्यात जिरे, एका जातीची बडीशेप, तमालपत्र, लवंगा, दागड फूल / कल्पसी, दालचिनीची काडी आणि वेलची घाला.
३. सुगंधित झाल्यावर त्यात चिरलेला कांदा घालून परतून घ्या. कांद्याला परतायला परवानगी द्या, कारण प्रत्येक स्ट्रॉ मधुर बिर्याणी बनवितात.
४. कांदे परतला कि त्यात आले लसूण आणि हिरवी मिरची पेस्ट घालावी. कच्चा वास जात नाही तोपर्यंत चांगले परतून घ्या.
५. आता चिरलेला टोमॅटो, चिरलेला पुदीना आणि कोथिंबीर घाला. चांगले परतून घ्या आणि सुमारे २ मिनिटे घ्यावी.
६. आता कोंबडीचे तुकडे घाला आणि साधारण २ मिनिट परता.
७. आता परतलेल्या कोंबडीच्या तुकड्यांमध्ये मीठ, हळद, लाल तिखट आणि धणे पूड घाला. चांगले मिसळा आणि कोंबडीला ते  मिनिटे शिजवा म्हणजे ते मसाल्यात चांगले लेपित होतील आणि मसाल्याचा कच्चा वास जाईल.
८आता त्यात दही घालून मिक्स करावे. कोंबडी 5 मिनिटे परता. आता त्यात १ कप पाणी घालून झाकणाने झाकून शिजवा. प्रत्येक वेळी ढवळत राहा. शिजवल्यानंतर 10 मिनिटांत कुक चिकन घाला. जेव्हा कोंबडी पूर्णपणे शिजविली जाते तेव्हा 3 कप पाणी आणि लिंबाचा रस घाला. मिश्रण चांगले उकळी येऊ द्या. (मी 2 वाटी बासमती तांदळासाठी 3 कप पाण्याचा वापर केला कारण एम कोंबडी पूर्णपणे शिजवल्यामुळे, माझ्या कोंबडीत फक्त जाडसर ग्रेव्ही शिल्लक होता, तसेच माझे तांदूळ 30 मिनिटे भिजवले गेले)
९. जेव्हा मिश्रण उकळते तेव्हा भिजलेले तांदूळ घाला. सर्वकाही चांगले मिसळा आणि मीठ तपासा.
१०. आता मिश्रण चांगले उकळी येऊ द्या. जेव्हा मिश्रण उकळण्यास सुरुवात होते तेव्हा पॅन बंद करा आणि 5 मिनिटे गॅसवर शिजवा.
११. उंच ज्योत शिजवल्यानंतर पुढील 15 मिनिटे मंद आचेवर शिजवा. पूर्ण झाल्यावर ज्वाला बंद करा आणि  मिनिटे थांबा. तांदूळ झाल्यावर स्पॅटुलाचा वापर करून बाजूने घ्या आणि हळूवारपणे फुलवा. रायता व चिकन कुर्मा सोबत सर्व्ह करा.

नोट्स - चिकन बिर्याणीची रेसिपी मुस्लिम ला बिर्याणी मराठी ला
१, कमीतकमी २० ते ३० मिनिटे तांदूळ भिजवल्यास तांदळाचे उत्पादन लांब व फडफडलेल्या तांदळामध्ये मिळते.
२. उत्तम स्वादांकरिता बिर्याणीसाठी नेहमीच ताजे आले आणि लसूण पेस्ट घाला.
३. कांदा परतायला पुरेसा वेळ द्या कारण ही चांगली बिर्याणी मिळवण्यासही महत्त्वाची पायरी आहे.
४. बिर्याणी चाखण्यासाठी बरीच चिकन / मांस आणि तांदूळ घ्या.
५. कोंबडी पूर्णपणे शिजल्यानंतर भिजवलेले तांदूळ ठेवणे नेहमीच लक्षात ठेवा. हे पाण्याचे प्रमाण योग्यरित्या मोजण्यात मदत करते.
६. अचूक मोजमाप करण्यासाठी सर्व साहित्य विशेषतः पाणी आणि तांदूळ समान कपमध्ये मोजा.

तयारीची पद्धत - चिकन बिर्याणीची रेसिपी मुस्लिम ला बिर्याणी मराठी ला
१. तांदूळ धुवून 20 ते 30 मिनिटे पाण्यात भिजवा. कोंबडी धुवून बाजूला ठेवा. कांदे, टोमॅटो बारीक चिरून पुदिना व कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी.
२ कढईत तेल आणि तूप गरम करून त्यात जिरे, एका जातीची बडीशेप, तमालपत्र, लवंगा, दालचिनीची काडी आणि वेलची घालावी. सुगंधित झाल्यावर त्यात चिरलेला कांदा घालून परतून घ्या. कांद्याला परतावे आणि प्रत्येक चरणात मधुर बिर्याणी बनविण्यास परवानगी द्या.
३. कांदे परतला कि त्यात आले लसूण आणि हिरवी मिरची पेस्ट घालावी. कच्चा वास जात नाही तोपर्यंत चांगले परतून घ्या.
४. आता चिरलेला टोमॅटो, चिरलेला पुदीना आणि कोथिंबीर घाला. चांगले परतून घ्या व साधारण २ ते minutes मिनिटे घ्यावी.
५. आता कोंबडीचे तुकडे घाला आणि साधारण २ मिनिट परता. 
६. आता परतलेल्या कोंबडीच्या तुकड्यांमध्ये मीठ, हळद, लाल तिखट आणि धणे पूड घाला. चांगले मिक्स करावे आणि 3 ते 4 मिनिटे कोंबडीला शिजवा म्हणजे मसाल्यात चांगले लेप येईल आणि मसाल्याचा कच्चा वास जाईल. आता त्यात दही घालून मिक्स करावे. कोंबडी 5 मिनिटे परता. आता त्यात १ कप पाणी घालून झाकणाने झाकून शिजवा. प्रत्येक वेळी ढवळत राहा.
७. जेव्हा कोंबडी पूर्णपणे शिजविली जाते तेव्हा 3 कप पाणी आणि लिंबाचा रस घाला. मिश्रण चांगले उकळी येऊ द्या.
८. जेव्हा मिश्रण उकळते तेव्हा भिजलेले तांदूळ घाला. सर्वकाही चांगले मिसळा आणि मीठ तपासा. आता मिश्रण चांगले उकळी येऊ द्या. जेव्हा मिश्रण उकळण्यास सुरुवात होते तेव्हा पॅन बंद करा आणि 5 मिनिटे गॅसवर शिजवा. Fla मिनिटांपर्यंत उच्च आचेवर शिजवल्यानंतर आता पुढील पंधरा मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या. पूर्ण झाल्यावर ज्वाला बंद करा आणि 5 मिनिटे थांबा.
९. तांदूळ शिजला की स्पॅटुलाचा वापर करुन बाजूने घ्या आणि हळूवारपणे फ्लफ करा. रायता व चिकन कुर्मा सोबत सर्व्ह करा

कृती उपयुक्त असल्यास कृपया कृपया टिप्पणी द्या

Chicken biriyani video


Comments